Đường dây nóng

 

NHỮNG LƯU Ý VỊ TRÍ ĐẶT CỤC NÓNG VÀ CỤC LẠNH KHI LẮP ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG
1. Vị trí mặt lạnh điều hòa: 

  Đây là những gợi ý quan trọng khi quyết định vị trí của mặt lạnh điều hòa bên trong căn phòng: 

• Mặt lạnh điều hòa được đặt trong phòng tại vị trí từ nơi không khí có thể được phân bố đều trong suốt căn phòng. 
• Nên lắp đặt mặt lạnh điều hòa bên trên giường càng cao càng tốt để có thể thu được hiệu quả làm mát tối đa. Khi lắp phải tránh hơi lạnh thổi trực tiếp lên chỗ nằm, có thể điều khiển quạt gió để thay đổi hướng của điều hòa. Các mặt lạnh điều hòa cũng có thể được cài đặt trên tường về phía chân của bạn.
• Bộ phận gắn trong gắn trên tường nên được đặt ở độ cao cách từ 20-25 cm so với trần nhà để hầu hết không khí lạnh được sử dụng để làm mát căn phòng và không chỉ để làm mát mái nhà nóng.
• Mặt lạnh điều hòacó thể dễ dàng tiếp cận để bạn có thể lau dọn bộ lọc và toàn bộ bộ phận và cũng có thể dễ dàng thay đổi vị trí của tấm lót một cách dễ dàng.
• Nếu mặt lạnh điều hòa được lắp phía trên một cửa sổ nhất định, hãy đảm bảo rằng nó nằm trong khoảng cân đối ở giữa với cửa sổ, nếu không nó sẽ cản trở việc làm mát căn phòng. 

2. Cục nóng:

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi quyết định vị trí của cục nóng:

• Cục nóng nên được đặt trong không gian mở tốt nhất trên sân thượng để không khí có thể thổi tự do trên máy nén và bình ngưng. Nếu sân thượng không có sẵn, nó có thể được giữ trên mái hiên trên tường hoặc nó có thể được treo trên tường bên ngoài được hỗ trợ bởi các giá đỡ.
• Vị trí của cục nóng phải dễ dàng tiếp cận được để thực hiện các công việc bảo trì của máy nén, bình ngưng, và các thiết bị khác. Việc lắp đặt và nạp khí cũng nên thuận tiện.
• Không có bất kỳ trở ngại nào trước cục nóng, để cho không khí quạt đi qua không gian mở. Bất kỳ sự tắc nghẽn nào sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của AC và cũng có thể dẫn tới việc đốt cháy cuộn nén kín.
• Bề mặt cần lắp đặt ngoài trời phải chắc chắn để tránh rung động. Sự rung động của thiết bị ngoài trời sẽ làm tăng tiếng ồn và dẫn đến sự phá vỡ ống đồng và rò rỉ chất làm lạnh.

Nên để giữ các Cục nóng ở độ cao trên các mặt lạnh trong nhà. Nếu cục nóng được giữ ở mức dưới thấp, một số công suất máy nén được sử dụng để bơm chất làm lạnh lên trọng lực, do đó làm giảm hiệu suất tổng thể của máy nén.
Hầu hết các cục nóng là khá im lặng vì vậy không phải lo lắng về tiếng ồn nó phát ra. Các bộ phận bên trong của cục nóng được che chắn chống lại mưa và tia nắng, vì vậy bạn có thể yên tâm về sự an toàn của chúng trong các điều kiện khí hậu khác nhau.
Chất làm lạnh ở nhiệt độ rất thấp chảy bên trong ống giữa cục nóng và cục lạnh, và luôn có một số mất mát về hiệu ứng môi chất lạnh đến khí quyển từ các ống, do đó khoảng cách giữa các cục nóng và cục lạnh nên được giữ càng ngắn càng tốt để giảm sự thất thoát của hiệu ứng làm mát. Khoảng cách tối đa giữa các cục nóng và cục lạnh có thể khoảng 15 mét.
© AnPhat Copyright 2016