Đường dây nóng

Điều Hòa Trung Tâm Là Gì

Điều hòa trung tâm là gì ? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hệ trung tâm VRV của Daikin. Sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1982, và nó được đón nhận nồng nhiệt tại các thị trường trên toàn thế giới trong suốt 30 năm qua. Dòng máy trung tâm Daikin VRV gồm hệ VRV IV và VRV IV S. Bây giờ Sen Việt sẽ cùng Quý khách đi tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng, đặc điểm của từng hệ này.

1. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV S

VRV IV S là hệ thống điều hòa không khí lý tưởng mới cho nhà ở, cửa hàng và văn phòng.

– Thiết kế của dàn nóng VRV 4S đã được tối ưu hóa, với chiều cao của model công suất 4HP và 5HP giảm xuống chỉ còn 990mm. Thiết kế này không làm ảnh hưởng đến dáng vẻ bên ngoài của tòa nhà cũng như làm tầm nhìn ra ngoài của người sử dụng. Hệ VRV 4 S hiện nay mỏng và gọn, chỉ cần không gian lắp đặt ít nhất.

– Để phù hợp với các kích cỡ phòng khác nhau, công suất của dàn nóng được mở rộng bao gồm 8HP và 9HP. Cụ thể các model và công suất tương ứng như sau: RX(Y)MQ4AVE – 4HP; RX(Y)MQ5AVE – 5HP; RX(Y)MQ6AVE – 6HP; RX(Y)MQ8AY1 – 8HP; RX(Y)MQ9AY1 – 9HP

Dàn nóng điều hòa trung tâm VRV IV S kết nối tối đa 14 dàn lạnh

– Quý khách có thể lựa chọn 2 kiểu dàn lạnh: dàn VRV và dàn dân dụng để phù hợp với từng phòng và sở thích của người dùng. Sự kết hợp này trong cùng 1 hệ thống mang lại nhiều sự lựa chọn hơn đối với các kiểu dàn lạnh đơn giản và phong cách.

Tính năng của điều hòa trung tâm VRV IV S:

– Tiết kiệm năng lượng cao hơn s với VRV III S, đặc biệt là đối với công suất 6HP

– Dòng máy này tập hợp các công nghệ tiên tiến tạo ra 1 hệ thống hoạt động hiệu quả và êm. Cho phép Quý khách chọn 3 mức độ ồn cho chế độ hoạt động êm ban đêm: Chế đột tự động; Chế độ chỉnh tay; Chế độ kết hợp.

– VRV 4S là 1 hệ thống linh hoạt với 1 dàn nóng có thể kết nối với tối đa 14 dàn lạnh

– Đơn giản chỉ cần nhấn nút chạy kiểm tra và hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra 1 cách tự động bao gồm kiểm tra dây khiển van chặn, đường ống và lượng môi chất lạnh. Kết quả được tự động trả về sau khi kết thúc kiểm tra.

– Hệ thống đường ống và dây khiển độc đáo giúp cho việc lắp đặt hệ thống được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

– Khi kết nối với dàn lạnh VRV, chiều dài ống thực tế tối đa 120m, tổng chiều dài ống tối đa 300m. Khi kết nối chung dàn lạnh VRV và dàn dân dụng hoặc khi chỉ kết nối dàn lạnh dân dụng, chiều dàn ống thực tế tối đa 100m, tổng chiều dài ống tối đa 250m

2. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV

Hệ VRV IV cung cấp dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng quy mô của mọi công trình đồng thời nâng cao khả năng tiết kiệm điện năng, tiện nghi và dễ dàng lắp đặt. Ưu điểm của dòng máy này là: Mở rộng dãy sản phẩm 3 kiểu kết nối lên đến 60HP; thiết kế gọn nhẹ nên dễ lắp đặt; COP cao và công nghệ VRT tiên tiến nên tiết kiệm điện năng; Tính tiện nghi cao nhờ độ ồn máy thấp.

– Dãy dàn nóng được mở rộng bao gồm 3 loại:
+ Loại dàn nóng COP cao cho phép tiết kiệm thêm điện năng 12HP – 50HP với 4 kiểu model mới
+ Loại dàn nóng tiêu chuẩn cung cấp công suất 6HP đến 60HP với 3 model mới
+ Loại dàn nóng tiết kiệm diện tích với thiết kế gọn nhẹ, công suất từ 18HP – 50HP với 17 kiểu model mới

– Dàn nóng VRV cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh,  có thể kết nối tổ hợp dàn lạnh VRV và dàn lạnh dân dụng hoặc chỉ kết nối các dàn lạnh dân dụng. Dàn nóng đôi, dàn nóng 3 chỉ cho phép kết nối với dàn lạnh VRV.

Các tính năng của điều hòa trung tâm Daikin VRV IV:
– Thiết kế cải tiến đáp ứng những công nghệ đỉnh cao
– Công nghệ tiết kiệm điện năng tiên tiến nhất cho hệ thống VRV
– Chiều dài đường ống dài thêm lựa chọn vị trí lắp đặt
– Tính năng tiên tiến đảm bảo hệ thống ổn định và vận hành thử nghiệm chính xác hơn
– Lắp đặt hệ thống VRV IV dễ dàng
– Đơn giản hóa vận hành và dịch vụ sau bán hàng
– Tính năng I-demand
– Chức năng vận hành dự phòng kép cho những sự cố không mong muốn
– Dải nhiệt độ hoạt động rộng hơn
– Công nghệ tiên tiến giúp đạt được hiệu suất vận hành cao
– Hệ thống VRV IV dễ bảo trì
– Mang lại tính tiện nghi, thoải mái

3. Các kiểu dàn lạnh có thể kết nối trong hệ thống VRV

– Các kiểu dàn lạnh VRV:

+ Cassette âm trần (đa hướng thổi có cảm biến): FXFQ-SVM ; Cassette âm trần (đa hướng thổi): FXFQ-LUV1; Cassette âm trần (4 hướng thổi nhỏ gọn): FXUQ-MVE; Cassette âm trần (2 hướng thổi): FXCQ-MVE; Cassette âm trần (1 hướng thổi): FXKQ-MAVE.

+ Giấu trần nối ống gió dạng mỏng (loại tiêu chuẩn): FXDQ-PBVE (có bơm); FXDQ-PBVET (không có bơm nước xả), FXDQ-NBVE (có bơm), FXDQ-NBVET (không có bơm nước xả); Giấu trần nối ống gió dạng mỏng (loại nhỏ gọn): FXDQ-SPV1; Giấu trần nối ống gió áp suất tĩnh trung bình: FXSQ-PVE; Giấu trần nối ống gió: FXMQ-PVE, FXMQ-MVE9.

+ Áp trần: FXHQ-MAVE
+ Treo tường: FXAQ-PVE
+ Đặt sàn: FXLQ-MAVE
+ Giấu sàn: FXNQ-MAVE
+ Đặt sàn nối ống gió: FXVQ-NY1

– Các kiểu dàn lạnh dân dụng kết nối qua bộ BP:
+ Cassette âm trần: FCQ-BVE; Cassette âm trần (4 hướng thổi nhỏ gọn): FFQ-BV1B; Âm trần nối ống gió: FBQ-BV1; Giấu trần nối ống gió: CDXS-EAVMA; FDXS-CVMA.
+ Treo tường: FTXJ-NVMVW; FTXJ-NVMVS; FTXS-DVMA; FTXS-EVMA; FTXS-FVMA

dieu-hoa-trung-tam-vrv-iv

Dàn nóng điều hòa trung tâm VRV IV kết nối tối đa 64 dàn lạnh

© AnPhat Copyright 2016